Top pages

Khắc phục lỗi không nghe nhạc được do IDM tự động bắt link

Khắc phục sự cố không nghe được nhạc MP3 hoặc xem video MP4 trên các trình duyệt web do Internet Download Manager (IDM) tự động bắt link bài hát.

Gần đây có rất nhiều bạn phản ánh rằng không nghe được nhạc mp3 trên các trang như mp3.zing.vn, nhaccuatui.com, nhacso.net… Mặc dù đã thử tất cả các trình duyệt Firefox, Google Chrome… nhưng vẫn gặp phải sự cố trên. Mình cũng đã hướng dẫn và trực tiếp sửa cho một số bạn bè của mình cũng như một số người khác nhờ giúp. Nguyên nhân của sự cố hiện cũng chưa rõ bởi gần đây, không phải là ai mới cài IDM mới bị mà có những người dùng IDM lâu nay vẫn bình thường, đùng đùng cái tự nhiên hôm nay lại bị. Tuy nhiên cách khắc phục thì không phải không có Big Smile

Còn nguyên nhân của việc không nghe được nhạc trên các trang web là do các ứng dụng hỗ trợ tải về như Internet Download Manager đã tự động bắt link của bài hát và điều này đã gây cản trở cho trình chơi nhạc (player) trong quá trình phát nhạc.

Để khắc phục sự cố trên, các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của nphunghung.com:
(Bài hướng dẫn này được thực hiện với ứng dụng hỗ trợ tải về là Internet Download Manager, các bạn có thể áp dụng cách làm tương tự cho các ứng dụng hỗ trợ tải về khác)

Tại giao diện của Internet Download Manager, các bạn hãy chọn Download -> Options

Cửa sổ Internet Download Manager Configuation xuất hiện, các bạn hãy chọn tab File types rồi sau đó tìm và xóa MP3MP4 trong hộp Automatically start downloading the following file types -> nhấn OK để lưu lại.

Với việc làm theo hướng dẫn trên, bạn đã khắc phục được lỗi không nghe được nhạc trên web do IDM tự động bắt link bài hát.

Một cách khác mà mình cũng vừa tham khảo trên forum của Bkav. Trên trang này, có nêu ra nhược điểm của một số cách khắc phục khác như bỏ đuôi mp3…., add link vào blacklist là không hiện table Download audio from this page. Và đồng thời họ cũng đưa ra một cách khắc phục mới như sau:

Từ trình duyệt Google Chrome, gõ chrome://plugins/

Click vào Chi tiết để hiện chi tiết các thành phần của plugin

Tìm đến plugin Flash rồi xóa cái thứ nhất và cái thứ 3 của nó đi

Vậy là xong. Bây giờ vào trang nghe nhạc không còn bị bắt link tự động mà vẫn hiện Download audio from this page

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, xin vui lòng để lại phản hồi dưới bài viết này.

(Khi trích dẫn thông tin từ website này cần ghi rõ © nphunghung.com 2012)

Nguồn: Nguyễn Phùng Hưng Blog – Chia sẻ đam mê » Thủ thuật Internet

Từ khóa:

Khắc phục lỗi IDM tự động bắt link không nghe nhạc mp3 được, điện thoại lumia 430 không nghe được nhạc, tại sao lumia 430 không phát nhạc được khi ghi âm, tai sao lumia 430 khi bat nhat ko nghe tieng, tai sao khong nghe nhac bang chui usb, Tại sao khi tải nhạc trên youtube về usb lại không nghe được, tại sao âm thanh vẫn bật mà không nghe được ở điện thoại lumia, tải bài 4 ioe về máy như thế nào, sửa lỗi ioe bài nghe, mp3 tren mang khong tu dong chuyen bai hat
Comments are closed.

Phát triển bởi congnghehomnay.com