Top pages

[Tip] – 2 cách đơn giản để xác định tài khoản Facebook “chính chủ”

Trao đổi thông tin liên lạc với nhau hầu như luôn là một nhu cầu cấp thiết, trước khi Việt Nam sử dụng mạng Internet phổ biến thì số điện thoại là một cách để bạn có thể giữ liên hệ với những người thân, bạn bè. Song ngày nay điều đó không còn quan trọng lắm khi mà đã có Skype, Yahoo! Messenger, Gmail và Facebook.

Keep in touch with social media

Tuy vậy khác với sô điện thoại, người dùng Facebook thường được tự do đặt tên cho tài khoản của mình, thậm chí là trùng nhau rất nhiều, nên đôi khi bạn lại cho người bạn của mình tên tài khoản đang sở hữu thì họ lại dùng chức năng tìm kiếm và lôi ra một đống tài khoản có tên tương tự, nếu bạn không có thói quen đặt hình đại diện là gương mặt của mình thì việc sàng lọc trong mớ tài khoản có tên giống nhau thật là giống mò ngọc trai trong đống mắt cá.

Bài viết này xin phép chia sẻ cho các bạn 2 cách giúp bạn xác định đúng tài khoản Facebook ‘chính chủ’ của bạn bè mà bạn muốn kết nối đến.

1. Trao đổi email đăng ký Facebook:

Thật vậy, mỗi người dùng khi đăng ký một tài khoản tại mạng xã hội này đều được yêu cầu nhập địa chỉ email của mình vào để tạo tài khoản, ban đầu Facebook còn yêu cầu bạn đăng nhập bằng chính tài khoản email này (và hiện này vẫn còn tùy chọn đó). Cách đơn giản để trao đổi thông tin tài khoản Facebook với bạn bè là bạn đưa hằn địa chỉ email tạo tài khoản đó cho bạn bè để họ tìm kiếm và xác định trang cá nhân của bạn.

Tìm kiếm Facebook bằng địa chỉ Email

Đôi khi việc tìm kiếm bằng cách nhập địa chỉ email thông dụng lại cho ra nhiều điều thú vị

2. Trao đổi Username:

Đối với cách 1, có một vấn đề là người dùng có thể sử dụng tuỳ chỉnh cá nhân là không cho phép người khác tìm ra họ bằng cách nhập email họ vào, do vậy cách thứ 2 sẽ dễ dàng hơn trong việc trao đổi. Còn nhớ cách đây không lâu, mạng xã hội này đã cho phép người dùng “biến đổi” username của mình theo ý muốn (Ví dụ http://facebook.com/tip4pc thì phần in đậm & nghiêng là username). Bạn đơn giản chỉ cần đưa cho họ thông tin username này là họ sẽ có thể dễ dàng tìm ra ngay.

 

Với username trong tay, bạn đơn giản chỉ cần thêm nó sau địa chỉ URL của Facebook là xong

Đối với các bạn mới tạo tài khoản Facebook hoặc chưa đổi có thể vào địa chỉ http://facebook.com/username để thực hiện thay đổi, chú ý là việc này chỉ có thể làm được đúng 1 lần mà thôi (chứ không như Tên nick của bạn trên đó có thể đổi được vài lần).

Chúc các bạn thành công

FacebookTwitter

RSS Feed Powered by MaxBlogPress Bring My Blog Visitors Back

Cộng đồng chia sẻ kiến thức, thủ thuật và hướng dẫn sử dụng máy tính, Internet, SEO, blog, website, đồ họa, kiếm tiền, di động, lập trình, văn phòng, download…
Nguồn: Tip4PC

Từ khóa:

c, yhs-fullyhosted_003, xác minh danh tính facebook, Xác định ảnh của bạn bè, cách xem tên đăng nhập facebook của người khác, cách xem email facebook, tìm email đăng nhập facebook của người khác, cách tìm tên đăng nhập facebook, xem email facebook của người khác, cách biết tên đăng nhập facebook của người khác
Comments are closed.

Phát triển bởi congnghehomnay.com